TỔ CHỨC LỚP “MÔ PHỎNG LÂM SÀNG CƠ  BẢN – KHÓA 03” CHO CÁC GIẢNG VIÊN THUỘC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Vào ngày 30/08/2022 vừa qua, CECICS đã tổ chức thành công lớp “Mô phỏng lâm sàng cơ bản – khóa 03” cho các giảng viên thuộc trường đại học Văn Lang. Khóa học có sự tham dự của TS. BS. Nguyễn Hùng Vĩ, Trưởng Khoa Y, TS. Trần Nhật Phương, Trưởng bộ môn Y học cơ sở và các giảng viên của trường.

Lễ khai giảng lớp đào tạo liên tục “Mô phỏng lâm sàng cơ bản – khóa 03”

Mô phỏng lâm sàng là một phương thức học tập được chứng minh có hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe. Đào tạo dựa trên mô phỏng lâm sàng giúp cải thiện sự an toàn của bệnh nhân, tránh tình trạng mọi can thiệp lần đầu tiên của nhân viên y tế là trên bệnh nhân thật, và có thể chủ động xây dựng các tình huống hiếm gặp trên lâm sàng, điều chỉnh được mức độ khó của các kỹ năng để phù hợp với từng đối tượng.

Học viên thực tập trên hệ thống mô phỏng huấn luyện kỹ năng siêu âm.
Kỹ thuật viên CECICS giới thiệu các tính năng của mô hình sản khoa SimMom

Trong khóa học này, các giảng viên của trường đại học Văn Lang sẽ tìm hiểu về vai trò của mô phỏng lâm sàng, quy trình huấn luyện theo tiêu chuẩn của SSH cũng như thực hành trực tiếp trên các mô hình, thiết bị hiện đại tại CECICS.

Kỹ thuật viên CECICS giới thiệu mô hình SimJunior
Học viên thực hành đo huyết áp trên mô hình cánh tay.
Kỹ thuật viên CECICS giới thiệu về thiết bị mô phỏng 3D can thiệp nội mạch.