TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC “THỰC HÀNH MÔ PHỎNG LÂM SÀNG – MODULE KỸ THUẬT” CHO CÁC GIẢNG VIÊN THUỘC KHOA Y – DƯỢC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Vào ngày 08/08/2022 vừa qua, CECICS đã tổ chức khai giảng lớp “Thực hành Mô phỏng lâm sàng – Module Kỹ thuật” cho các giảng viên thuộc khoa Y – Dược, trường đại học Đà Nẵng. Đây là lớp đào tạo liên tục về mô phỏng lâm sàng đầu tiên, với hy vọng sẽ mang lại cái nhìn mới, hiện đại hơn về giáo dục Y khoa.

Lễ khai giảng lớp đào tạo liên tục “Thực hành Mô phỏng lâm sàng – Module Kỹ thuật” ngày 08/08/2022.
TS. BS. Phan Nguyễn Thanh Vân, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ khai giảng.

Tham gia khóa học, các học viên được tìm hiểu về vai trò của mô phỏng lâm sàng, biết cách vận hành và quản lý mô hình, trang thiết bị tại trung tâm mô phỏng lâm sàng, đặc biệt là tìm hiểu về hệ thống Learning Space. Cho đến hiện tại, CECICS là trung tâm mô phỏng lâm sàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống Learning Space trong hoạt động dạy và học.

CN. Đỗ Bảo Hoàng hướng dẫn sử dụng hệ thống Learning Space.
Các học viên thực hành trên máy mô phỏng phẫu thuật nội soi ổ bụng.
TS. BS. Nguyễn Ngọc Phương Thư, Trưởng trung tâm CECICS hướng dẫn sử dụng mô hình Harvey trong huấn luyện kỹ năng khám tim.
Các học viên được hướng dẫn thực hành siêu âm sản phụ khoa trên mô hình Bodyworks Eve

Ngoài ra, các học viên còn tìm hiểu về bệnh nhân chuẩn, OSCE trên mô phỏng lâm sàng, các phương pháp xác định tiêu chuẩn trong lượng giá.

Các học viên làm bài kiểm tra cuối khóa học.

Khóa học kéo dài liên tục trong hai tuần và kết thúc vào ngày 19/08/2022.

TS. BS. Nguyễn Ngọc Phương Thư, Trưởng trung tâm CECICS trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho các học viên.
Các học viên tặng quà lưu niệm cho trung tâm CECICS.